สูตรไพ่แบล็คแจ็ค Soft Hand เข้าใจง่ายได้เงินจริง

URO copy 142 100

สำหรับนักเล่น แบล็คแจ็ค มือใหม่อาจคิดว่าวิธีการเอาชนะเจ้ามือในเกมไพ่นี้มีแต่ต้องลุ้นให้ติด Black Jack เท่านั้น เพราะการจั่วเพิ่มแม้จะมีโอกาสทำแต้มก็จริง แต่มันก็มีความเสี่ยงที่จะแพ้เพราะแต้มเกินได้เช่นกัน แล้วรู้หรือไม่ว่าระหว่างที่เรากำลังมุ่งมั่นเอาชนะด้วยไพ่คู่แรกอยู่นั้นมันมีวิธีที่จะเอาชนะเจ้ามือกันได้ง่าย ๆ อีกหลายวิธี วันนี้เราได้นำเทคนิค สูตรไพ่แบล็คแจ็ค Soft Hand มาฝาก ซึ่งบทความก่อนหน้า ที่เราได้กล่าวถึงสูตร Hard Hand ไปแล้ว ซึ่งย้อนอ่านได้ที่นี่

รียนรู้พื้นฐานและตัดสินใจ ก่อนเข้าเล่น แบล็คแจ๊ค

ปกติจะมีสองตัวเลือกเมื่อถึงตาคุณ:

  • Hit (ฮิต) : ไพ่อีกใบ คุณสามารถ HIT ได้จนกว่าคะแนนเกิน 21
  • Stand (สแตน) : เก็บไพ่ปัจจุบันของคุณไว้และไม่ทำอะไรเลย คุณไม่ได้รับไพ่เพิ่มเติม

สูตรไพ่แบล็คแจ็คขั้นพื้นฐานตั้งอยู่บนพื้นฐานของหลักคณิตศาสตร์แห่งเกมส์โดยได้รับการทดสอบและกลั่นกรองผ่านการจำ ตัวอย่างเช่น บ่อนคาสิโนบางแห่งอนุญาตให้ผู้เล่น เพิ่มเดิมพันเป็น สองเท่าได้ หลังจากการแยกไพ่เป็นสองมือแล้วแต่บางแห่งก็ไม่ยอมนอกจากนี้ยังต้องมีการเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์อีกเล็กน้อย  สำหรับการเล่นเกมส์แบบสำรับเดียว และแบบหลายสำรับ หากต้องการจะเป็นผู้เล่นแบล็คแจ็คสดที่ทำกำไรได้มหาศาล จำเป็นจะต้องเรียนรู้กลยุทธ์ขั้นพื้นฐานให้ดี

สูตรไพ่แบล็คแจ็ค Soft Hand

สูตรวิธีการเล่น เกมไพ่แบล็คแจ็ค ด้วยสูตร Soft Hand สามารถทำได้ก็ต่อ เมื่อไพ่สองใบแรกที่เจ้ามือทำการแจกให้จะต้องมี A หรือ ACE อยู่หนึ่งใบ และจะต้องเป็นไปตามเงื่อนไขดังต่อไปนี้ ถึงจะสามารถเล่นสูตรซอต์ฟแฮนด์ได้

  • หากผู้เล่นได้ไพ่A กับ 2 หรือ A กับ 3 ทำการเพิ่มเงินเดิมพันเป็นสองเท่า (Double Down) หากเจ้ามือได้ 5-6 แต้ม แต่ถ้าได้แต้มอื่นๆ ให้ทำการ ขอไพ่
  • หากได้ไพ่A กับ 4 หรือ A กับ 5 ให้ทำการขอ Double Down หากเจ้ามือได้ไพ่ 4-6 แต้ม แต่ถ้าได้แต้มอื่นๆ ก็ให้ขอไพ่
  • ผู้เล่นได้ไพ่A กับ 6 ให้ทำการขอเพิ่มเงินเดิมพัน หากเจ้ามือได้ 3-6 แต้ม แต่ถ้าได้แต้มอื่นๆ ขอไพ่เพิ่ม
  • หากผู้เล่นได้ไพ่เป็นA กับ 7 ให้ผู้เล่น อยู่  ไม่ต้องขอไพ่เพิ่ม หากเจ้ามือได้ 2, 7 หรือ 8 แต้ม และขอเพิ่มเงินเดิมพันเป็นสองเท่า หากเจ้ามือได้ 3-6 แต้ม แต่ถ้าได้แต้มอื่นๆ ขอไพ่เพิ่ม
  • หากได้ไพ่เป็นA กับ 8 หรือ A กับ 9 ให้อยู่ ไม่ต้องขอไพ่เพิ่ม เพราะถ้านับแต้มรวมกันแล้วได้ 18 หรือ 19 แต้ม ซึ่งใกล้เคียง 21 แต้มแล้วนั่นเอง

สูตรแบล็คแจ็คดีหรือไม่

เทคนิคไพ่แบล็คแจ็ค ด้วยการ จั่วไพ่ ไม่ว่าจะเป็นสูตร Soft Hand หรือ Hard Hand จะเป็นไปตามสูตรที่เขียนไว้ การใช้ควรที่จะดูหน้าไพ่ดี ว่าควรจั่วหรือไม่ แต่ทดลองแล้วว่าได้ผลจริง จะอย่างไรก็ตามเทคนิคต่างๆในไพ่แบล็คแจ็ค เป็นเพียงแนวทางในการเล่นเท่านั้น ที่สำคัญการเล่นจะต้องอาศัยโชคด้วย หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่อยากใช้ อยากลอง

บทสรุป

ในการพิจารณาไพ่แบบ Soft Hand หรือ Hard Hand ให้ดูจากลักษณะไพ่เป็นหลัก หากว่ามีไพ่มีคู่ A ผสมมานั้นจะเรียกว่า Soft Hand นักเดิมพันสามารถเล่นได้ทั้งแต้ม A หรือ 1 หรือ 11 แล้วแต่คู่ที่จะได้ แต่หากว่าไพ่ทั้งสองใบเป็นแต้มอื่นจะเรียกว่า Hard Hand ให้รอดูดีลเลอร์หงายไพ่ว่ามีแต้มไหน เช่นหากว่าแต้มเจ้ามือหงาย 6-7-8-9 ซึ่งอาจจะหงายอีกใบมาเป็น 9 ดังนั้นจะต้องทำการเรียกไพ่เพิ่มให้เกิด Soft Hand ซึ่งจะทำให้โอกาสที่จะชนะเกมแบล็คแจ็คมีมากขึ้น อยากได้เงินจากไพ่ black jack นั่นไม่ยากเกินไปหากท่านเข้าใจหลักการได้ดี ขอให้ทุกท่านมีโชคดี