Gamefi เกมออนไลน์ได้เงินจริง Play to Earn ในโลก NFT

Gamefi เกมออนไลน์ได้เงินจริง

ปัจจุบันคำว่า Pay-to-win ในเกมออนไลน์กลายเป็นเรื่องปกติ ซึ่งปัจจุบันนั้นได้มีรูปแบบใหม่ที่ได้รับความนิยมคือ GameFi ที่ได้พัฒนามาจาก Play-to-earn เพิ่มความสนุกสนานในการสร้างรายได้จริง ให้กับผู้เล่นได้มากยิ่งขึ้น ในคอมมูนิตี้จึงมีผู้เล่นเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว เป็นเกมที่สามารถสร้างรายได้จริง ให้แก่กับผู้เล่นได้อย่างมากมาย เกมรูปแบบใหม่ที่ได้รับความนิยม และมาแรงที่สุดในปี2021 ทำงานบริการในการเล่นเกมโดยมีความปลอดภัยระดับสูง จากเทคโนโลยีล่าสุดของบล็อกเชน  Blockchain ที่ดูแลทุกระบบทุกขั้นตอนอย่างสมบูรณ์แบบตลอดเวลานั่นเอง

Game Fi คืออะไร มีวิธีเข้าเล่นยังไง ทำไมถึงได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน

Game Fi เริ่มมีคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมากมายในปัจจุบัน เป็นการผสมคำระหว่าง Game+Defi สิ่งนี้ก็คือเกมที่อยู่บนบล็อกเชน มีการใช้ระบบ Decetralized มาเป็นศูนย์กลางทั้งหมดนั่นเอง ขั้นตอนเริ่มต้นสำหรับผู้ที่สนใจที่จะเล่นเกมนั้น ท่านจำเป็นที่จะต้องมีกระเป๋าคริปโตเคอร์เรนซี หรือวอลเล็ตของท่านเอง สำหรับการใช้ในการเชื่อมเงินในโลกจริงเข้ากับโทเคนในแต่ละเกมที่บนโลกบล็อกเชน การทำงานของวอลเล็ตเป็นเสมือนกระเป๋าธนาคารส่วนตัว ที่มีความปลอดภัยสูงสุดด้วยการดูแลของตัวท่านเอง ความปลอดภัยส่วนตัว ตามมาตรฐาน Decentralized วอลเล็ตสำหรับคริปโตเคอร์เรนซีก็จะมีหลากหลายรูปแบบ และยังสามารถนำไปเชื่อมต่อได้หลายเครือข่ายทั้ง Ethereum, Binance Smart Chain

แนะนำเกม gamefi ที่มีคนนิยมมากที่สุด

  • Alien Worlds เกมแนวแฟนตาซีเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาว แต่ปัจจุบันมีผู้เล่นมากกว่า 2.5 ล้านคนเข้าเล่น เกมฟรีก็สามารถเล่นได้ด้วยรูปแบบสมจริงในโลกของ Metaverse กำลังร้อนแรงในหลายบล็อกเชนเช่น WAX, Ethereum, BSC มีเหรียญประจำเกมคือ Trillium (TLM)
  • Splinterlands เกมใหม่ที่มาแรงในขณะนี้เกมไพ่ที่เล่นโดยการสะสมดิจิทัลที่มีความสามารถ และค่าสถานะพลังการต่อสู่ที่แตกต่างกัน ใช้ต่อสู้กับผู้เล่นอื่นในรูปแบบการ์ด NFT และมีเหรียญประจำเกมคือ Dark Energy Crystals (DEC), Splintershards (SPS)
  • Axie Infinity เกมที่สร้างรายได้ในระดับสูงและทำเงินได้งมาก ด้วยรูปแบบ Play-to-earn เกมที่ใช้เงินลงทุนซื้อสัตว์เลี้ยงมาสร้างทีมแข่งขัน แต่มีอัตราการลงทุนค่อนข้างสูง เงินรางวัลจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ เหรียญ AXS ที่ และเหรียญ SLP เหรียญประจำเกมคือ Axie Infinity (AXS), Smooth Love Potion (SLP)
  • CryptoBlades เกมมาแรง RPG เช่น SkyRim ที่สามารถสร้างตัวละครเองได้ พบกับต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์เพื่อรับโทเค็น มีไอเท็มอาวุธชุดเกราะที่ที่จะเพื่อความเก่งในตัวละครของท่านขึ้น สามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนทำเงินได้ มีเหรียญประจำเกมคือ CryptoBlades (SKILL)
  • Upland เป็น Metaverse เกมสร้างขึ้นเพื่อขนานกับโลกจริง สามารถซื้อ ขาย แลกเปลี่ยนทรัพย์สิน และอสังหาริมทรัพย์ ที่เชื่อมโยงอยู่กับโลกแห่งความเป็นจริงได้ และเยี่ยมชมที่ดินของผู้เล่นอื่นได้ มีเหรียญประจำเกมคือ Upland (UPX)

สมัครเล่นเกม GameFi รับประสบการณ์การที่เหนือกว่าเกมออนไลน์

เกมคาสิโนออนไลน์ใหม่ยอดนิยมที่จะมาเป็นเกมยอดนิยม ของการสร้างรายได้ในอนาคตของ Game Fi บนโลกคริปโต กำลังเป็นกระแสสุดร้อนแรง และได้ถูกพูดถึงมามากที่สุดในวงการเกมบนเทคโนโลยีบล็อกเชน เพราะเป็นการสร้างรายได้จากการเล่นเกมรูปแบบใหม่ที่ทำได้หลากหลาย เป็นอีกหนึ่งการลงทุนในที่ดินดิจิทัล และการสร้างโลกเสมือนกับ Metaverse และที่สำคัญ Game Fi มีความปลอดภัยรวดเร็วสมบูรณ์แบบทุกระบบ จึงจะกลายมาเป็นเกมที่ร้อนแรงที่สุดอย่างแน่นอน